ย่างกุ้ง

, พม่า

ยอดเยี่ยม from 0 reviews
4/5
99 % of guests recommend

ย่างกุ้ง

, พม่า

ย่างกุ้ง, ยานโกน หรือ ร่างกุ้ง เป็นเมืองหลวงของเขตย่างกุ้ง และเป็นเมืองหลวงทางการค้าของพม่า ย่างกุ้งทำหน้าที่เป็นเมืองหลวงของพม่าจนถึงปี 2006 เมื่อรัฐบาลทหารย้ายศูนย์ราชการไปยังเนปยีดอในภาคกลางของประเทศพม่าด้วยประชากรกว่า 7 ล้านคนย่างกุ้งจึงเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของพม่าและเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญที่สุด ย่างกุ้งมีจำนวนอาคารยุคอาณานิคมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีใจกลางเมืองยุคอาณานิคมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ศูนย์กลางการค้ายุคอาณานิคมแห่งนี้เป็นศูนย์กลางอยู่รอบรอบเจดีย์ซูเลซึ่งขึ้นชื่อว่ามีอายุมากกว่า 2,000 ปี เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งเป็นเจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในพม่า สุสานของจักรพรรดิโมกุลองค์สุดท้ายก็ตั้งอยู่ในย่างกุ้ง ซึ่งพระองค์ถูกเนรเทศมาหลังการจลาจลของอินเดียใน ค.ศ. 1857 ย่างกุ้งได้รับผลกระทบจากโครงสร้างพื้นฐานที่ไม่เพียงพอโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แม้ว่าที่อยู่อาศัยที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์และอาคารพาณิชย์หลายแห่งจะได้รับการปรับปรุงใหม่ทั่วใจกลางเมืองย่างกุ้ง แต่ย่านโดยรอบของเมืองยังคงยากจนและยังขาดโครงสร้างพื้นฐาน

Upload by Rattanaphon Pattha -

Travels


England Shock Price! 6D4N

เสาหินสโตนเฮนจ์ หอนาฬิกาบิ๊กเบน ย่านไนซ์บริดจ์ Bicester Village Outlet

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

EXPLORE GEORGIA 8วัน5คืน

Gergeti Trinity Church โบสถ์กลางเทือกเขาคอเคซัสแห่งจอร์เจีย

นั่งกระเช้าเคเบิลคาร์ชมวิวเมืองจอร์เจีย และนั่งกระเช้าไฟฟ้าชมป้อมนาริกาลา

ล่องเรือริมฝั่งทะเลดำชมความสวยงามอ่าวเมืองบาทูมี่

เมืองถ้ำโบราณ Cave house สมบัติ...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

เลทส์โก เพชรบูรณ์ เลย เขาค้อ ภูทับเบิก เชียงคาน 3 วัน 2 คืน

กลางคืนดูดาว ตื่นเช้าดูหมอก ดื่มด่ำธรรมชาติภูทับเบิก เสพบรรยากาศเมืองเชียงคาน เขาค้อ – ภูทับเบิก – ไร่GB - พระธาตุผาซ้อนเเก้ว แปลงปลูกผักกะหล่ำปลี่ – วัดป่าภูทับเบิก - วัดเนรมิตวิปัสสนา พระธาตุสีสองรัก – ถนนคนเดินเชียงคาน - ตักบาตรข้าวเหนียว...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

ฝรั่งเศส-เบลเยี่ยม-เยอรมนี-เนเธอร์แลนด์ 9 วัน 6 คืน

ปารีส-พระราชวังแวร์ซายส์-ล่องเรือแม่น้ำแซน-บรัสเซล-โคโลญจน์-ล่องเรือแม่น้ำไรน์ อัมสเตอร์ดัม-ล่องเรือหลังคากระจก-กีรย์ธอร์น *.*. เคอเคนฮอฟ งานเทศกาลดอกไม้ปี 2022 ณ เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ *.*. *.*. ฟลอริเอด งานดอกไม้พืชสวนโลก ปี 202...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist