พระราชวังบัคกิ้งแฮม

, อังกฤษ

ยอดเยี่ยม from 0 reviews
4/5
99 % of guests recommend

พระราชวังบัคกิ้งแฮม

, อังกฤษ

พระราชวังบักกิงแฮม เป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการและศูนย์กลางการบริหารของสถาบันพระมหากษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักร ในเขตนครเวสท์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน ชื่อเดิมของพระราชวังคือ บักกิงแฮมเฮาส์ (Buckingham House) อาคารที่ตั้งอยู่ที่ใจกลางของพระราชวังหลังปัจจุบันนั้นในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของทาวน์เฮาส์ที่สร้างเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของดยุกแห่งบักกิงแฮมในปี 1703 บนที่ดินที่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลมาอย่างน้อย 150 ปี ต่อมาที่ดินนี้ถูกถือครองโดยพระเจ้าจอร์จที่สามในปี 1761ในฐานะที่ประทับส่วนพระองค์ของพระราชินีชาร์ลอทและต่อมาจึงเป็นที่รู้จักในชื่อ The Queen's House (บ้านของพระราชินี) ในระหว่างศตวรรษที่ 19 ได้มีการขยายต่อเติมวัง ส่วนใหญ่เป็นผลงานของสถาปนิกจอห์น นาช และ เอ็ดเวิร์ด บลอร์ ผู้สร้างปีกอาคารทั้งสามขึ้นล้อมรอบคอร์ทยาร์ดตรงกลาง พระราชวังบักกิงแฮมได้กลายมาเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์แห่งอังกฤษภายหลังการเสด็จขึ้นครองราชย์ของพระนางเจ้าวิคตอเรียในปี 1837 การต่อเติมทางสถาปัตยกรรมครั้งสำคัญล่าสุดมีขึ้นในปลายศตวรรษที่ 19 จนถึงต้นศตวรรษที่ 20 อันรวมถึงอีสท์ฟรอนท์ที่ซึ่งมีระเบียงอันมีชื่อเสียงซึ่งพระราชวงศ์อังกฤษเสด็จออกเพื่อพบปะพสกนิกรตามธรรมเนียม การวางระเบิดโดยเยอรมนีในสงครามโลกครั้งที่สองส่งผลให้โบสถ์น้อยของพระราชวังถูกทำลายไป ต่อมาจึงมีการสร้างควีนส์แกเลอรีขึ้นแทนที่ตรงตำแหน่งนั้น และในปี 1962 ได้เปิดสู่สาธารณะโดยจัดแสดงงานศิลปะในของสะสมหลวง การตกแต่งภายในดั้งเดิมจากต้นศตวรรษที่ 19 ส่วนใหญ่ยังเหลือรอดมาถึงปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงการประดับประดาด้วยสคาจีวลาสีสันสดใสและลาพิซลาซูลีสีน้ำเงินและชมพูอย่างกว้างขวาง ตามคำแนะนำของเซอร์ชาลส์ เลิง พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่เจ็ดทรงกำกับการตกแต่งใหม่บางส่วนให้เป็นโทนสีแบบ เบลล์เอโปก สีครีมและทอง ห้องรับรองขนาดเล็กจำนวนมากนั้นตกแต่งด้วยรูปแบบรีเจนซีแบบจีน ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่นำมาจากรอยอลพาวิลเลียน ที่ไบรทัน และจาก คาร์ลทันเฮาส์ในลอนดอน พระราชวังบักกิงแฮมมีห้องรวมทั้งหมด 775 ห้อง และมีสวนซึ่งเป็นสวนส่วนบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอน ห้องรัฐการ (state rooms) ซึ่งใช้ในงานบันเทิงของรัฐและพิธีทางการเปิดให้สาธารณชนเข้าชมในแต่ละปีในช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายน และบางวันใรฤดูหนาวและใบไม้ผลิ

Upload by Rattanaphon Pattha -

Tour Location

อังกฤษ

Travels


เลทส์โก เพชรบูรณ์ เลย เขาค้อ ภูทับเบิก เชียงคาน 3 วัน 2 คืน

กลางคืนดูดาว ตื่นเช้าดูหมอก ดื่มด่ำธรรมชาติภูทับเบิก เสพบรรยากาศเมืองเชียงคาน เขาค้อ – ภูทับเบิก – ไร่GB - พระธาตุผาซ้อนเเก้ว แปลงปลูกผักกะหล่ำปลี่ – วัดป่าภูทับเบิก - วัดเนรมิตวิปัสสนา พระธาตุสีสองรัก – ถนนคนเดินเชียงคาน - ตักบาตรข้าวเหนียว...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

ฝรั่งเศส-เบลเยี่ยม-เยอรมนี-เนเธอร์แลนด์ 9 วัน 6 คืน

ปารีส-พระราชวังแวร์ซายส์-ล่องเรือแม่น้ำแซน-บรัสเซล-โคโลญจน์-ล่องเรือแม่น้ำไรน์ อัมสเตอร์ดัม-ล่องเรือหลังคากระจก-กีรย์ธอร์น *.*. เคอเคนฮอฟ งานเทศกาลดอกไม้ปี 2022 ณ เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ *.*. *.*. ฟลอริเอด งานดอกไม้พืชสวนโลก ปี 202...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

สเปน * โปรตุเกส 8 วัน 5 คืน

คอร์โดบ้าร์ – มัสยิดเมสกิต้า – มหาวิหารแห่งเซวีญ่า ลิสบอน – เคป เดอรอก้า – บาดาจอซ – แมดดริด มหาวิหารเมืองโทเลโด้ ... เมืองประวัติศาสตร์ – พระราชวังหลวง *** ชิมอาหารพื้นเมือง...ข้าวผัดสเปน + ชมระบำฟลามิงโก้ ***

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

GRAND SWITZERLAND 9 วัน 6 8คืน

ซูริค-ชไตน์อัมไรน์-น้ำตกไรน์-ยอดเขาจุงเฟราน์-ล่องเรือวิทซ์เนา-ยอดเขาริกิ ลูเซิร์น-รถไฟเบอร์นินา-กลาเซียเอ็กซ์เพลส-เซอร์แมท-ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น แทซ-มองเทรอ-โลซานน์-เจนีวา-เบิร์น-ซูริค

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist