มหาวิหารหลักของเมืองบาธ

, อังกฤษ

ยอดเยี่ยม from 0 reviews
4/5
99 % of guests recommend

มหาวิหารหลักของเมืองบาธ

, อังกฤษ

มหาวิหารหลักของเมืองบาธ Abbey Church of Saint Peter and Saint Paul หรือที่รู้จักกันในนามว่า “Bath Abbey” เป็นโบสถ์ของชาวอังกฤษ นิกายแองกลิกันและเป็นโบสถ์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปี สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 7 ต่อมาได้มีการปรับปรุงในศตวรรษที่ 10 และปรับปรุงใหม่อีกครั้งหนึ่งในศตวรรษที่ 16 โดย Sir George Gilbert Scott ซึ่งโบสถ์ของที่นี่ ถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมโกธิกแนวตั้งฉากที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ในเวลาต่อมา โบสถ์นี้ได้ยุบรวมกับโบสถ์ Wells ในปี ค.ศ. 1538 แต่ชื่อของโบสถ์ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยโบสถ์นี้สร้างจากหิน Bath จึงทำให้ภายนอกเป็นสีเหลือง ซึ่งผิดจากรูปแบบสถาปัตยกรรมโกธิกแนวตั้งฉากที่มีทางเดินต่ำและช่องรับแสงที่ค่อนข้างสูง ภายในโบสถ์จะมีลักษณะรูปร่างเป็นไม้กางเขนและมีที่นั่งที่สามารถรองรับคนได้ถึง 1,200 คน ซึ่งในปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้ใช้เป็นสถานที่สำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนา สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเป็นเจ้าภาพในการจัดพิธีทางฆราวาส นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตและการบรรยายสั่งสอน ซึ่งมีผู้เข้าชมให้ความสนใจกว่า 1,000 คนต่อปี รวมถึงมีคณะร้องเพลงประสานเสียงภายในโบสถ์และมีพิพิธภัณฑ์ที่เป็นมรดกอันทรงคุณค่าอยู่ชั้นใต้ดินอีกด้วย มองจากด้านนอกที่นี่ไมได้เป็นเพียงแค่โบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมโกธิกแบบตั้งฉากเท่านั้น ภายในโบสถ์ยังมีห้องตกแต่งที่มีลักษณะเป็นเพดานโค้งรูปพัด ซึ่งออกแบบโดย Robert และ William Vertue รวมถึงภายในโบสถ์ มีหน้าต่างโค้งขนาดใหญ่ถึง 52 บาน จึงทำให้รู้สึกถึงความสว่างไสวและความเบิกบานใจ และยังสะท้อนให้เห็นมุมมองใหม่ๆที่แตกต่างออกไป บวกกับการแกะสลักที่มีความประณีตและละเอียด บริเวณด้านบนหน้าต่างเป็นภาพแกะสลักของเทวดากับเหล่านางฟ้าที่กำลังปีนขึ้นไปบนสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ The Bath Abbey Heritage Vaults Museum อยู่ชั้นใต้ดิน ได้รับการซ่อมแซมบูรณะในสมัยศตวรรษที่ 18 โดยภายในมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของโบสถ์และอาคารต่างๆ ที่อยู่ในบริเวณนี้ รวมถึงประติมากรรม แบบจำลองการสร้างโบสถ์ สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ และบทบาทของโบสถ์ในปัจจุบัน ซึ่งพิพิธภัณฑ์เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 1994 แต่ปัจจุบันได้ปิดปรับปรุงชั่วคราว และไฮไลท์อย่างสุดท้าย เห็นจะเป็นออร์แกนขนาดใหญ่ หากใครเดินเข้ามาในโบสถ์นี้จะต้องเห็นทุกคน เป็นเครื่องดนตรีเก่าแก่ของโบสถ์นี้ ประดิษฐ์โดย Abraham Jordan ในปี ค.ศ. 1708 ต่อมาได้มีการต่อเติมและปรับปรุงหลายครั้

Upload by Rattanaphon Pattha -

Tour Location

อังกฤษ

Travels


เลทส์โก เพชรบูรณ์ เลย เขาค้อ ภูทับเบิก เชียงคาน 3 วัน 2 คืน

กลางคืนดูดาว ตื่นเช้าดูหมอก ดื่มด่ำธรรมชาติภูทับเบิก เสพบรรยากาศเมืองเชียงคาน เขาค้อ – ภูทับเบิก – ไร่GB - พระธาตุผาซ้อนเเก้ว แปลงปลูกผักกะหล่ำปลี่ – วัดป่าภูทับเบิก - วัดเนรมิตวิปัสสนา พระธาตุสีสองรัก – ถนนคนเดินเชียงคาน - ตักบาตรข้าวเหนียว...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

ฝรั่งเศส-เบลเยี่ยม-เยอรมนี-เนเธอร์แลนด์ 9 วัน 6 คืน

ปารีส-พระราชวังแวร์ซายส์-ล่องเรือแม่น้ำแซน-บรัสเซล-โคโลญจน์-ล่องเรือแม่น้ำไรน์ อัมสเตอร์ดัม-ล่องเรือหลังคากระจก-กีรย์ธอร์น *.*. เคอเคนฮอฟ งานเทศกาลดอกไม้ปี 2022 ณ เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ *.*. *.*. ฟลอริเอด งานดอกไม้พืชสวนโลก ปี 202...

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

สเปน * โปรตุเกส 8 วัน 5 คืน

คอร์โดบ้าร์ – มัสยิดเมสกิต้า – มหาวิหารแห่งเซวีญ่า ลิสบอน – เคป เดอรอก้า – บาดาจอซ – แมดดริด มหาวิหารเมืองโทเลโด้ ... เมืองประวัติศาสตร์ – พระราชวังหลวง *** ชิมอาหารพื้นเมือง...ข้าวผัดสเปน + ชมระบำฟลามิงโก้ ***

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist

GRAND SWITZERLAND 9 วัน 6 8คืน

ซูริค-ชไตน์อัมไรน์-น้ำตกไรน์-ยอดเขาจุงเฟราน์-ล่องเรือวิทซ์เนา-ยอดเขาริกิ ลูเซิร์น-รถไฟเบอร์นินา-กลาเซียเอ็กซ์เพลส-เซอร์แมท-ยอดเขาแมทเธอร์ฮอร์น แทซ-มองเทรอ-โลซานน์-เจนีวา-เบิร์น-ซูริค

Package tour by Praewpring Travel
0 Booking
Add to wishlist